3 phim hay về Apple và Steve Jobs mà bạn không thể bỏ lỡ

3 phim hay về Apple và Steve Jobs đi sâu vào nội tâm và hành trình Steve Jobs biến Apple trở thành một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới.

1

Cuộc đời Steve Jobs

Cuộc Đời Steve Jobs (Steve Jobs) Nhắc đến Steve Jobs, ít ai không biết đến những công trình và thành tựu cuộc đời của nhà sáng lập Apple. Ông là con người của sự khác biệt, được hàng triệu người mến mộ trên khắp thế giới đón nhận bởi những sáng tạo không ngừng nghỉ cùng triết lý sống sâu sắc. Trong số đó, bài phát biểu dành cho các sinh viên sắp tốt nghiệp cùng câu nói “Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ” đã trở thành ngọn lửa thắp nên niềm đam mê cống hiến của rất nhiều người trẻ trên thế giới.   Mặc dù đã có nhiều cuốn sách viết về ông, nhưng nổi bật nhất vẫn là tác phẩm do chính Steve mở lời tới nhà văn Walter Issacson. Và vào ngày 22.01.2016 tới đây, tác phẩm chuyển thể từ cuốn sách này sẽ được hãng Universal ra mắt dưới cái tên: STEVE JOBS

2

Những tên cướp ở thung lũng Silicon

Những Tên Cướp Ở Thung Lũng Silicon – Pirates of Silicon Valley là một bộ phim 1999 của đạo diễn Martyn Burke. Bộ phim là câu chuyện về sự phát triển của ngành công nghiệp máy tính. Hai câu chuyện với 2 nhân vật lừng lẫy trong giới công nghệ cho đến tận bây giờ: Steve Jobs (Noah Wyle) và Bill Gates (Anthony Michael Hall) . Sự đối đầu của 2 ông lớn là Apple và Microsoft cạnh tranh nhau từng miếng đất màu mỡ của sự phát triển hệ điều hành. Vậy Windows hay Mac sẽ thắng?

3

Huyền thoại táo

Câu chuyện về cuộc đời của Steve Jobs, người bỏ học giữa chừng rồi trở thành một trong những doanh nhân sáng tạo được sùng kính nhất thế kỷ 20, qua việc sáng lập Apple để đưa công nghệ máy tính vào cuộc sống của người thường và những di sản ông để lại cho nhiều thế hệ. Bộ phim được xây dựng nhắm vào đối tượng khán giả đồ sộ là fan của Steve Jobs ngoài đời và được các nhà sản xuất hy vọng đạt doanh thu, cũng như tạo ấn tượng cho dư luận như bộ phim The Social Network đã làm vào năm 2010 nói về các nhà sáng lập Facebook. Tuy nhiên, phim đã không tạo được thành công được gì ngoài việc làm fans của Steve thất vọng ê chề. Sự góp mặt của Ashton Kutcher với những tình huống ở trường học như một kẻ lập dị càng làm doanh thu bộ phim tuột dốc nghiêm trọng.

Logo
Enable registration in settings - general