“Bỏ tiền mặt đi mà vui sống” – Tuyên ngôn cá tính của người trẻ 4.0

Người trẻ tiên phong, nói không với tiền mặt

Nam Thư (24 tuổi) vừa nói vừa khoe với hội bạn chiếc ví minimalist cô mới tậu được. Chiếc ví bé xíu, chỉ vừa đủ nhét mấy chiếc thẻ tín dụng, căn cước công dân và vài tờ tiền mặt.

Vy cho rằng: “Giờ là thời đại thanh toán điện tử rồi, chỉ cần có thẻ là có thể đến bất cứ shop nào cũng được, vừa gọn nhẹ vừa tiện lợi. Sắp tới khi nhiều nơi áp dụng quét mã QR code thì ra đường chắc chỉ cần mang theo một chiếc điện thoại di động với phần ốp lưng đựng thẻ căn cước là ổn”.

“Bỏ tiền mặt đi mà vui sống” - Tuyên ngôn cá tính của người trẻ 4.0 - Ảnh 1.
Người trẻ ngày càng yêu thích sử dụng các giao dịch “không tiền mặt” (nguồn: Internet)

Trong khi đó, Thanh Tùng (23 tuổi, Hà Nội) chia sẻ:

“Trước đây đi grab, mình lựa chọn thanh toán tiền mặt nên khá bất tiện, nhất là lúc đi các quãng đường ngắn, lái xe không có tiền thừa trả lại nên toàn làm tròn. Từ khi tích hợp thanh toán điện tử vào tài khoản Grab, mình đi lại thuận tiện hơn với đúng mức giá mà không còn lo chuyện thanh toán”.

Cùng suy nghĩ với Tùng, Mạnh Tuấn (23 tuổi, Hà Nội) cho biết thêm:

“Mọi giao dịch hiện nay đều thực hiện trực tuyến rồi nên thuận tiện hơn rất nhiều. Công nghệ thẻ, điện thoại thông minh khiến việc giao dịch vừa tiết kiệm được thời gian, vừa an toàn và tiện lợi. Đi buổi tối thử mang nhiều tiền mặt trong người xem, sợ phải biết”.

Không khó để bắt gặp những người trẻ như họ trên đường phố, tại các trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, các shop thời trang… Trái với một tầng lớp tiêu dùng vẫn quen xài tiền mặt, việc thanh toán bằng thẻ hay các tiện ích QR code giống như một “chất gây nghiện” với người trẻ.

Tiên phong trong sử dụng công nghệ, sẵn sàng cập nhật các ứng dụng mới, có thể nói chính những người trẻ đang thúc đẩy quá trình thanh toán điện tử ở Việt Nam tiến một bước dài về phía trước.

Giảm dùng tiền mặt, tăng cấp hạnh phúc
“Bỏ tiền mặt đi mà vui sống” - Tuyên ngôn cá tính của người trẻ 4.0 - Ảnh 2.
Người trẻ đang hướng đến một lối sống tối giản hơn để hạnh phúc hơn (Nguồn: Internet)

Giữa xã hội ngày càng ồn ào và nhiều biến động, người trẻ hướng tới những giá trị sống đơn giản, nhưng dễ mang lại hạnh phúc. Đó có thể là lối sống tối giản theo kiểu người Nhật.

Đó cũng có thể là việc quản lý chi tiêu tốt hơn nhờ kiểm soát được số tiền trong tài khoản của mình. Đó cũng có khi là việc tự biến mình thành người tiêu dùng thông minh, bằng cách chọn lựa được những món hàng tốt nhất với giá phù hợp nhất. Đó là những niềm vui giản đơn mà thật khó có được khi vẫn giữ thói quen thanh toán bằng tiền mặt.

(kenh14)

Joker: Ác nhân điên loạn, dị biệt và đáng sợ nhất DC là ai ?

Đồ đạc ít, hạnh phúc nhiều: lối sống tối giản của người Nhật

“Lá hồi sinh”: chợ Việt Nam chỉ 1k – 2k/mớ mà ở Nhật lại được xem trọng vô cùng