Dẫn dắt. Là đàn ông phải tâm lý, tinh tế, biết làm chủ cuộc chơi mới thu hút được thành công

Nắm vai trò lãnh đạo, dù trong bất cứ tình huống xã hội nào cũng không phải việc dễ.

Thứ nhất, gắn liền với bản năng muốn được chấp nhận bởi người xung quanh, ít ai có đủ tự tin nêu ra ý kiến của mình trước đám đông vì nỗi lo bị từ chối.

Thứ hai, nó kèm theo sức ép xử lý những trục trặc nẩy sinh hoặc chịu trách nhiệm nếu kế hoạch không như mong muốn.

Thứ ba, cũng vì bệnh ngại nên đám đông thường muốn nhường vai trò lãnh đạo cho người khác để chỉ việc nghe theo.

Chính vì vậy, niềm hạnh phúc của người phụ nữ là được đàn ông dẫn dắt trong cuộc sống. Một người đàn ông khiến cô ta tin tưởng về khả năng dẫn dắt của anh ấy.

Trong xã hội tương đối bình yên, sẽ không nhiều dịp để đàn ông chứng tỏ những chiến tích anh hùng như các cụ ngày xưa. Thay vào đó, độ tin cậy được đánh giá dựa theo khả năng họ giải quyết những vấn đề đơn giản trong đời sống thường ngày.

Từ những chuyện nhỏ như thiết kế buổi hẹn cho hai người, hay nắm tay cô ấy khi qua đường, người đàn ông cần tính toán một cách chủ động, quyết đoán để trở thành chỗ dựa vững chắc.

Ngược lại, những thắc mắc như “Em muốn đi đâu?” hoặc sự lúng túng trong xử lý tình huống tạo nên hình ảnh một người đàn ông thiếu mạnh mẽ, hoặc tệ hơn nữa, hờ hững trong tình cảm.

Phụ nữ không muốn mang tiếng cằn nhằn hay đòi hỏi. Kể cả trước những điều chưa vừa ý trong mối quan hệ, họ vẫn thường hay im lặng mong rằng một ngày người đàn ông thay đổi, hoặc cố gắng gợi ý giúp người yêu hiểu lòng mình hơn.

Thói quen này sẽ dẫn đến sự nhạt phai trong tình cảm nếu người đàn ông không đủ tinh ý để phát hiện ra sự không hài lòng của người mình yêu. Vì vậy người đàn ông tâm lý luôn được phụ nữ trân trọng: Anh ta có thể thỏa mãn những nguyện vọng cô chưa cần nói ra.

Nhưng với tư cách đàn ông, ta không nên coi việc dẫn dắt là trách nhiệm phải hoàn thành; nó đơn thuần là một rằng buộc kèm theo quyền làm chủ cuộc sống bản thân, cũng như người phụ nữ của mình, cụ thể như sau:

  • Thay đổi ngôn ngữ từ lời hỏi ý kiến bằng lời quyết định dứt khoát. Ví dụ “Mai mấy giờ em rảnh?” thành “6 giờ tối mai anh qua đón”, hoặc “Đợi anh một tí”, thành “Ngồi đây chờ anh 5 phút”
  • Khi người con gái hỏi bạn những câu như: “Mình ăn gì hả anh?”, đừng hỏi ngược lại “Em thích ăn gì?” và tạo áp lực lên cô ấy. Chủ động đưa ra ý kiến của bạn, hoặc 2-3 gợi ý giúp cô ta lựa chọn.
  • Ngoài lời nói, dẫn dắt cả bằng hành động. Nắm tay dắt qua đường, mở cửa xe chờ cô ta lên trước rồi mình mới vào taxi, hay lấy áo khoác lên vai nếu cô ta lạnh thay vì hỏi trước “Em có cần không?”

Đừng lo rằng lựa chọn của mình làm cô ấy không vui. Phụ nữ sẽ biết lên tiếng nếu quyết định của bạn không phù hợp, nhưng có/không là câu trả lời  dễ đưa ra hơn gợi ý cụ thể trong vô số lựa chọn. Ngay cả khi giải pháp hoàn hảo thiếu vắng, một quyết định dứt khoát luôn tốt hơn sự lúng túng, hay né tránh trách nhiệm.

Logo
Enable registration in settings - general