HTML là gì? CSS là gì? Mục đích sử dụng HTML và CSS

Nếu bạn là người mới tìm hiểu về thiết kế website, chắc chắn bạn sẽ được đề xuất bắt đầu với những kiến thức về HTML và CSS. Vậy công dụng của HTML, CSS là gì? Tầm quan trọng của chúng đối với website. Hãy cũng DareVN tìm hiểu nhé.

HTML (Hyper Text Markup Language) là một ngôn ngữ được sử dụng để tạo nội dung cho website. HTML được sử dụng với mục đích tạo ra nội dung cho website theo những cấu trúc được định nghĩa sẵn.

HTML chứa các thẻ tags dùng để sắp xếp và cấu trúc nội dung văn bản bao gồm cả hình ảnh, HTML tag có thể được dùng để tạo form, bảng dữ liệu và kết nối chúng lẫn nhau hoặc liên kết tới những trang web khác trên mạng internet.

CSS là chữ viết tắt của Cascading Style Sheets, nó là một ngôn ngữ được sử dụng để tìm và định dạng lại các phần tử được tạo ra bởi các ngôn ngữ đánh dấu (ví dụ như HTML). Bạn có thể hiểu đơn giản rằng, nếu HTML đóng vai trò định dạng các phần tử trên website như việc tạo ra các đoạn văn bản, các tiêu đề, bảng,…thì CSS sẽ giúp chúng ta có thể thêm một chút “phong cách” vào các phần tử HTML đó như đổi màu sắc trang, đổi màu chữ, thay đổi cấu trúc,…rất nhiều.

Tóm lại HTML và CSS là hai ngôn ngữ lập trình cơ bản mà bất cứ web designer nào cũng cần biết để có thể tạo ra những website bắt mắt thu hút người dùng. Ngoài HTML, CSS thì Javascript cũng là một thành tố quan trọng giúp tạo ra các kỹ xảo bắt mắt cho website. Chúng ta sẽ tìm hiểu trong những phần tiếp theo của chuyên mục học thiết kế web căn bản cùng DareVN.