Câu chuyện cảm động đằng sau tình yêu của người cha sắp qua đời

Tình yêu vô bờ bến của cha mẹ dành cho con cái là thứ không bao giờ đong đếm được. Cách thể hiện tình cảm của các bậc sinh thành có thể khác nhau, nhưng mục đích thì chỉ có một, đó là dành cho đứa con của mình những điều tốt đẹp nhất.

Vậy mà một người đàn ông ở Đài Loan đã không có cơ hội để chăm sóc đứa con mới chào đời của mình vì căn bệnh ung thư quái ác. Thế là, ông bố này đã quyết định viết 19 tấm thiệp chúc mừng sinh nhật cho cô con gái, hi vọng rằng những tấm thiệp này sẽ ở bên cạnh con gái thay ông.

Người đàn ông viết sẵn 19 tấm thiệp chúc mừng sinh nhật con gái và câu chuyện cảm động đằng sau tình yêu của người cha sắp qua đời - Ảnh 1.
Ông bố này đã viết sẵn 19 tấm thiệp để chúc mừng sinh con gái.

Câu chuyện trên do một người phụ nữ họ Chu, sống tại thành phố Đài Nam, Đài Loan đăng tải lên trang Facebook cá nhân của mình. Người đàn ông đó chính là chồng của cô, người đã phải chiến đấu với căn bệnh ung thư gan giai đoạn cuối. Được biết, cô Chu và chồng đã tới Trung Quốc với hi vọng có thể được cấy ghép gan, nhưng thật không may là chồng cô đã qua đời chỉ một năm sau đó. Cô Chu cho biết: “Con gái tôi sinh vào tháng 1 năm 2005. Bố con bé qua đời vì căn bệnh ung thư gan vào tháng 5 năm 2006, khi ấy con bé mới vừa tròn một năm bốn tháng tuổi.”

Người đàn ông viết sẵn 19 tấm thiệp chúc mừng sinh nhật con gái và câu chuyện cảm động đằng sau tình yêu của người cha sắp qua đời - Ảnh 2.
Cô Chu (trái) quyết định giữ những tấm thiệp cho tới khi con gái lớn hơn.

“Mặc dù phải vật lộn chống lại bệnh tật trong những ngày tháng cuối đời, anh ấy vẫn cố gắng viết 19 lời chúc mừng sinh nhật. Bắt đầu từ năm 2007, sinh nhật thứ hai của con bé cho tới năm 2025, khi con bé tròn 20 tuổi.” – cô Chu cho hay.

Là người giữ những tấm thiệp đó nhưng cô Chu chưa bao giờ mở ra. Cô muốn để dành cho tới khi con gái cô lớn hơn. Người chồng quá cố của cô đã viết những tấm thiệp này cho con gái của họ, để gửi cho cô bé những tin nhắn vượt cả thời gian và không gian.

Người đàn ông viết sẵn 19 tấm thiệp chúc mừng sinh nhật con gái và câu chuyện cảm động đằng sau tình yêu của người cha sắp qua đời - Ảnh 3.
Tấm thiệp cuối cùng được viết vào năm 2025, khi con cô Chu tròn 20 tuổi.

“Con gái tôi hiện đang học cấp hai và đang sống trong ký túc xá của trường, trong khi tôi đang làm việc ở Trung Quốc. Con bé vẫn còn nhỏ, vì vậy tôi muốn giữ toàn bộ số thiệp cho nó. Tôi sẽ tặng chúng cho con gái khi nó lớn hơn.”, cô Chu viết.

Bài chia sẻ đầy cảm động của cô Chu đã nhận được sự quan tâm của cư dân mạng với hơn 11.000 lượt thích và hơn 270 lượt share trên MXH Facebook.

Mọi người đều cảm thấy rất xúc động trước tình cha con thiêng liêng của chồng cô Chu dành cho con gái, đồng thời dành tặng những lời chúc cho mẹ con cô Chu.

(Nguồn: MSN, The Mirror)