CÁCH BIẾN ĐAM MÊ THÀNH SỰ NGHIỆP LỚN

Để biến đam mê thành tiền bạc thì bạn cần sớm tìm ra câu trả lời cho bốn vấn đề bên dưới:

  1. Thứ nhất là đam mê của bạn là gì và bạn đã thực sự tìm đúng đam mê của mình hay chưa?
  2. Thứ hai xác định được thị trường liên quan rõ ràng tới đam mê của bạn!
  3. Thứ ba là học hỏi tất cả những bộ kỹ năng liên quan tới việc tạo ra giá trị cho thị trường dựa trên những đam mê mà bạn đã xác định ở bước 1.
  4. Cuối cùng bạn cần phải thương mại hóa bộ kỹ năng dựa trên đam mê của bạn và đẩy giá trị này vào thị trường.

Còn chờ gì nữa, hãy cùng DareVN khám phá nào!

Xác định đam mê:

Đầu tiên để xác định được đam mê bạn cần trả lời một câu hỏi đơn giản nhất đối với chính bản thân đó là: Bạn sẵn sàng làm việc gì miễn phí mặc dù bạn đang bận làm những việc khác hoặc bạn có những ưu tiên hơn mà bạn vẫn sẵn lòng nào? Nếu như bạn có nhiều tiền rồi khi bạn có còn tiếp tục làm công việc đó nữa không?

Quá trình này có thể xảy ra trong vòng 1 tháng 3 tháng 6 tháng 1 năm thậm chí 5 năm tùy theo mức độ bạn có thể nhận ra chính mình đến đâu.

Tìm thị trường liên quan:

Thứ hai sau khi xác định được đam mê thì bạn cần tìm hiểu thị trường có những câu gì liên quan tới những đam mê này của bạn. Có rất nhiều thứ để giúp bạn nghiên cứu thị trường bạn có thể nghiên cứu thị trường trên internet bằng các công cụ nghiên cứu thị trường hoặc sử dụng những gợi ý nghiên cứu thị trường hoặc mặc vào các sàn thương mại điện tử để tìm các ngành hàng bởi vì mỗi ngày hành chính là một thị trường.

Ngoài ra bạn có thể nghiên cứu thị trường ở các nơi tùy theo sự cảm nhận về thị trường của bạn đó là bất kỳ nhu cầu nào của con người dù lớn hay nhỏ cũng ít hay nhiều cũng đều là thị trường. Bạn tìm được một thị trường lớn tức là nhiều người khác cũng biết đó là thị trường họ sẽ nhảy vào và khi bạn tìm được một thị trường nhỏ hay nói cách khác là thị trường khách mà bạn đã có đam mê và thế mạnh để phục vụ thị trường thì đây chính là thị trường bạn cần.

Học bộ kỹ năng liên quan:

Sau khi bạn đã tìm thấy thị trường và xác định được đam mê của mình thì hãy học hỏi tất cả những bộ kỹ năng liên quan để phục vụ tạo giá trị cho thị trường. Ví dụ như bạn là một người thợ sửa xe và tìm thấy ở khu vực thực bạn sinh sống có ít thợ sửa xe và bạn thực sự yêu thích công việc sửa xe này thì đây chính là sở trường cũng như là thị trường của bạn. Lúc này bạn cần đi học hỏi tất cả các kỹ năng sửa xe liên quan tới tiệm sửa xe để sửa được xe cho khách hàng. Học cả những kỹ năng các đổi thủ không có hoặc chỉ bạn có để tạo rào cản sau này. Nhiều kỹ năng bạn cần học thêm nữa nhưng một trong những kỹ năng quan trọng nhất đó là chốt khách hàng khi bạn sửa xe và quảng bá dịch vụ của bạn tới khách hàng.

Đẩy giá trị này vào thị trường:

Khi bạn tự sửa xe được và tạo giá trị cho được khách hàng thì khách hàng sẽ yên tâm sử dụng dịch vụ của bạn tuy nhiên nếu bạn chỉ sử dụng sức lực của riêng bạn thì bạn sẽ không tạo ra được nhiều giá trị cho thị trường Khi bạn đã đủ kỹ năng để sửa chữa cho khách hàng ạn quảng bá được dịch vụ của mình tới cho nhiều khách hàng hơn thì lúc này bạn cần dùng thêm các công cụ đòn bẩy. Ví dụ như thuê thêm người hay thuê thêm các phương tiện các yếu tố kỹ thuật để tăng hiệu suất làm việc của bạn.

Trên đây là 4 bước cơ bản nhất để bạn có thể biến đam mê của mình thành tiền bạc hi vọng sẽ giúp đỡ được bạn cho việc kinh doanh cũng như bắt đầu sự nghiệp của mình.

Hãy duy trì việc nuôi sống trong khi kiếm tìm đam mê: Nhiều người cho rằng mình nên tập trung vào đam mê nếu muốn thành công, nhưng khi đang ở giai đoạn đầu của hành trình này, hãy cân nhắc việc giữ lại công việc bạn đang làm để có thể có sự đảm bảo nhất định về mặt tài chính và cũng là phương án giúp giảm rủi ro. Chỉ khi công việc từ đam mê có thể nuôi sống bạn hay cung cấp sự ổn định nhất định với ít nhất 75% số lương bạn có hiện nay, lúc đó bạn có thể cân nhắc bỏ việc. Làm hai công việc cùng lúc ư? Đây là lúc sự kiên trì và khả năng sắp xếp thời gian hiệu quả lên tiếng.

 

close

Quà may mắn

(Khóa Học Phát Triển Bản Thân Bất Kỳ Cho Bạn Mới Truy Cập Dare.VN)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Dare.VN
Logo
Shopping cart