Nguyên Tắc Chọn Bạn Mà Chơi Chọn Thầy Mà Học Để Phát Triển Bản Thân Tốt Hơn

Bạn luôn mong muốn phát triển bản thân và tốt hơn mỗi ngày, bạn đang tìm kiếm phiên bản tốt nhất của chính bạn, bạn đã tìm đến sự trợ giúp của sách self-help rất nhiều nhưng kết quả cuối cùng chỉ mang đến sự thất vọng.

Bạn là trung bình cộng của 5 người bạn thân nhất. Đó là câu nói bất hủ của Jim Rohn, một doanh nhân, tác giả và diễn giả truyền cảm hứng người Mỹ.

Hãy cùng Dare khám phá 5 loại người mà bạn nên gìn giữ và phát triển mối quan hệ qua bài viết nguyên tắc chọn bạn mà chơi chọn thầy mà học, những nguyên tắc này sẽ giúp bạn tốt hơn mỗi ngày một cách tự nhiên bằng cách học hỏi từ những người phù hợp nhất.

chon-ban-ma-choi-chon-thay-ma-hoc

Người định hướng

Trong tất cả các mảng của cuộc sống, bạn luôn cần tìm cho mình những người định hướng. Đó là những người thành công hơn bạn, hiểu biết hơn bạn, và dày dặn kinh nghiệm hơn bạn ở một lĩnh vực nào đó.
Bạn không thể trở thành real man nếu người định hướng cho bạn là trai đểu, sở khanh. Bạn không thể nói tiếng Anh như người bản ngữ nếu người định hướng cho bạn chỉ giỏi ngữ pháp hoặc ngược lại. Người định hướng rất quan trọng, muốn thành công bạn cần tới sự có mặt của họ. Bởi họ sẽ giúp cuộc đời bạn có những ngã rẽ. Họ sẽ thay đổi cuộc đời bạn. Họ sẽ thay đổi nhận thức của bạn. Thành hay bại trong cuộc sống phụ thuộc rất nhiều vào người định hướng.

Người thích học từ bạn
Một trong những phương pháp học hiệu quả nhất đó là học đến đâu thực hành đến đấy. Nhưng trong một số trường hợp, bạn không thể thực hành được. Vậy làm thế nào để thay thế? Hãy dạy cho người khác. Hãy truyền đạt những kiến thức bạn học được cho những ai muốn biết. Hoặc nếu có thể, vừa thực hành vừa truyền đạt là cách giúp bạn học nhanh gấp hai lần bình thường.
Hãy để mắt tới hình ảnh của mình trong quá khứ, bế tắc, thất bại, không lối thoát… Những hình ảnh này có thể không tồn tại bên bạn nữa, nhưng nó xuất hiện ở khắp nơi, với nhiều khuôn mặt khác nhau. Đoán xem, những người bạn như vậy đây rẫy ngoài kia. Một khi họ muốn thành công từ bạn, hãy dạy cho họ. Tại sao ư? Bởi nó không những giúp bạn học nhanh gấp hai
lần, mà nó còn khiến bạn hạnh phúc nữa.
Người trao đổi kiến thức với bạn
Trao đổi kiến thức rất quan trọng, vì họ sẽ giúp bạn biết thêm Họ học từ bạn 8 lạng, bạn học từ họ nửa cần. Người cùng bạn những thứ mới, ôn lại những thứ cũ, và thảo luận những thứ đang tiếp thu. Ví dụ ngày xưa học tiếng Anh, tôi tham gia vào một diễn đàn để học cùng với nhau. Điều này thật tuyệt vời, vì không những bạn có thể trò đây các thành viên trao đổi Skype để tham gia trò chuyện với bạn bè khắp nơi trên thế giới, mà bạn còn nhanh chóng xoá được khoảng cách, để không còn tự ti khi giao tiếp với người nước ngoài nữa. Bạn là newbie, họ cũng là newbie, hai bên có thể nói chuyện về bất cứ thứ gì, trên trời dưới biển. Quả thực đó là cách tự giúp đỡ nhau rất hiệu quả. Muốn thành công? người trao đổi kiến thức là cực kỳ cần thiết.
Người tích cực
Có những người luôn luôn ủng hộ bạn, cho dù bạn có làm tốt hay không. Có những người sẽ chỉ ra điểm bạn làm chưa tốt, nhưng mục đích của họ vẫn là ủng hộ bạn. Cả 2 tuýp trên đều là người tích cực, và họ rất đáng được hoan nghênh trong cuộc sống này.
Những người tích cực là những người tuyệt vời. Bởi cuộc sống của chúng ta là những rào cản và thử thách. Đôi khi chỉ một cơn gió nhẹ thôi cũng khiến chúng ta chới với khỏi mặt đất. Lúc này, những người tích cực sẽ kéo bạn lên, họ sẽ vực bạn dậy, nói cho bạn biết bạn giá trị thế nào, tiềm năng và sức mạnh của bạn ra sao. Để sau cùng bạn vẫn là bạn, vượt qua mọi khó khăn và rào cản của cuộc sống. Nếu muốn thành công, hãy làm bạn với người tích cực. Thiết nghĩ, đó là điều đúng đắn nhất mà bạn nên làm.
Người tiêu cực
Trong cuộc sống, người tiêu cực chiếm đa số. Họ xuất hiện ở khắp nơi, ngoài đời thực, internet. Đôi khi, họ chính là những
gương mặt thân quen nhất mà bạn có, chẳng hạn như cha mẹ, ban bè, anh chị em, cô bác chú dì…

Điểm thú vị của những người tiêu cực là nó khiến bạn mạnh mẽ hơn. Khiến bạn khát khao hơn. Khiến bạn muốn chứng tỏ mình không giống như những gì họ phán xét. Tuy nhiên nếu không suy nghĩ tích cực thì bạn rất dễ nhấn chìm bởi họ, những con người tiêu cực. Họ sẽ thuyết phục bạn, làm bạn nản chí, và khiến bạn tin rằng những gì họ nói là đúng, là chính xác.

Trên đây là  5 quan hệ bạn nên trang bị để có được thành công vững chắc trong cuộc sống. Nó cũng là nguyên tắc xây dựng quan hệ mà Dare luôn luôn hướng đến

 

 

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Dare.VN
Logo
Shopping cart